Kì thigiữa kì 2sắp tới, chúng tôi xin reviews đến những em 2 bộ đề thi Lịch sử thân kì 2 lớp 6 - Phần 1năm 2022tất cả giải mã cụ thể. Nội dung bgiết hại theo lịch trình học trong đơn vị trường. Giúp chúng ta học sinhôn tập với luyện tập làm cho quen với tương đối nhiều dạng đề, đồng thời cũng sẵn sàng xuất sắc mang đến kì thi tới đây của chính bản thân mình. Mời chúng ta tham khảo nội dung bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Đề thi lịch sử lớp 6 học kì 2 có đáp án năm 2018


Đề thi thân học tập kì 2 lớp 6 môn Sử 2022 - Đề số 1

Phần I.Trắc nghiệm (5 điểm )

Khoanh tròn vào lời giải đúng

Câu 1: Đầu núm kỉ VI, đô hộ Giao Châu là

A. đơn vị Hán.

B. bên Ngô.

C. bên Lương.

D. công ty Tần.

Câu 2: Sau khi đăng vương hoàng đế, Lý Bí khắc tên nước là gì?

A. Vạn Xuân.

B. Đại Việt.

C. Đại Cồ Việt.

D. Đại Ngu.

Câu 3: Dương Phiêu duy trì chức

A. tướng tá quân.

B. đô úy.

C. máy sử Giao Châu.

D. sản phẩm công nghệ sử Ái Châu

Câu 4: Sau thua cuộc ngơi nghỉ hồ Điển Triệt, ai là bạn được Lý Bí trao mang lại quyền lãnh đạo?

A. Phạm Tu.

B. Tinh Thiều.

C. Triệu Quang Phục.

D. Triệu Túc.

Câu 5: Lý Phật Tử làm việc phía phái mạnh đang có hành động gì?

A. Kéo quân về cướp ngôi của Triệu Việt Vương.

B. Về đầu quân cho Triệu Việt Vương.

C. ra đời một cơ quan ban ngành sinh hoạt phía Nam.

D. Tiến quân sang Trung Quốc.

Câu 6: Trụ sở tủ đô hộ nước ta bên dưới thời Đường đặt tại đâu?

A. Cửa sông Tô Lịch.

B. Cổ Loa - Đông Anh - thủ đô.

C. Việt Trì - Prúc Thọ.

D. Tống Bình - Hà Nội.

Câu 7: Lúc bấy giờ, đền rồng thờ Mai Hắc Đế ở

A. núi Vệ.

B. trong thung lũng Hùng Sơn.

C. Nam Đàn.

D. núi Vệ và trong thung lũng Hùng Sơn.

Câu 8: Người Hán sau khoản thời gian chỉ chiếm đất của tín đồ Chăm cổ vẫn đặt ra

A. Giao Chỉ.

B. Cửu Chân.

C. Nhật Nam.

D. thị trấn Tượng Lâm.

Câu 9: Một số doanh nhân kiêm các nghề nào?

A. Cướp đại dương, mua sắm quân lính.

B. Đánh cá, giật biển khơi.

C. Đánh cá, bán buôn nô lệ.

D. Knhì thác thủy thủy hải sản, chiếm biển lớn.

Câu 10: Người Chăm bao gồm tục táng fan vẫn chết như thế nào?

A. Chôn cất fan chết.

B. Hỏa táng bạn chết rồi rải tro ra sông, suối.

C. Hỏa táng người chết rồi quăng quật tro vào trong bình, vò rồi ném xuống sông xuất xắc biển cả.

D. Hỏa táng bạn bị tiêu diệt rồi quăng quật tro vào trong bình, vò cùng chôn xuống khu đất.

Phần II.Tự luận ( 5 điểm )

Câu 1:(2 điểm) Em có dấn xét gì về chế độ cai trị ở trong phòng Lương so với Giao Châu?

Câu 2:(3 điểm) Trình bày tình tiết cuộc khởi nghĩa Lý Bí cùng buổi giao lưu của ông sau khoản thời gian cuộc khởi nghĩa thành công?

Đáp ánđề thi môn Lịch sử lớp 6 thân kì 2 2022 (Đề số 1)

Phần I. Trắc nghiệm

1-C 2-A 3-D 4-C 5-A

6-D 7-D 8-D 9-A 10-C


Phần II. Tự luận

Câu 1:

- Nhà Lương đưa ra hàng nghìn máy thuế vô lý, tách lột dân chúng ta.

- Quan lại đô hộ man rợ, hiếp đáp dân chúng.

- Thu nhỏ tuổi những đơn vị hành chính nhằm dễ dàng bề kiểm soát điều hành.

- Chỉ áp dụng tôn thất, fan phương thơm Bắc giữ chuyên dụng cho đặc trưng trong máy bộ ách thống trị.

Câu 2:

* Diễn biến cuộc khởi nghĩa:

- Năm 542 Lý Bí chỉ huy nhân dân khởi nghĩa.

- Hào kiệt mọi địa điểm nổi dậy hưởng ứng.

- Gần 3 mon, nghĩa quân chiếm đa số quận huyện, Tiêu Tư vứt trốn về Trung Quốc.

- Tháng 4/542, quân Lương kéo từ Quảng Châu Trung Quốc sang, bị ta vượt mặt với giải pngóng Hoàng Châu.

- Đầu năm 543 quân Lương kéo quý phái lần 2, bị ta vượt mặt làm việc Hợp Phố.

* Hoạt rượu cồn của Lý Bí sau chiến thắng lợi

- Quân Lương thất bại, Lý Bí lên ngôi ngọc hoàng, mang hiệu Thiên Đức.

- Đặt thương hiệu nước là Vạn Xuân, đóng góp đô sinh hoạt cửa ngõ sông Tô Lịch.

Xem thêm: Cách Nuôi Gà Lai Chọi Lai Đạt Hiệu Quả Kinh Tế Cao, Cách Nuôi Gà Lai Chọi Nhanh Lớn 3

- Ra đời triều đình cùng với 2 ban văn uống võ.

Đề thi giữa kì 2 môn Lịch sử lớp 6 năm 2022 - Đề số 2

Phần I.Trắc nghiệm (5 điểm)

Khoanh tròn vào đáp đúng

Câu 1: Chính quyền đô hộ ở trong nhà Lương phân tách việt nam thành

A. 3 châu.

B. 4 châu.

C. 5 châu.

D. 6 châu.

Câu 2: Sau lúc đăng vương, Lý Bí đặt niên hiệu là gì?

A. Quang Đức.

B. Thiên Đức.

C. Thuận Đức.

D. Khởi Đức.

Câu 3: Ai là tướng tá ở trong phòng Lương sang nước ta trong thời điểm tháng 5 năm 545?

A. Trần Bá Tiên.

B. Lục Dận.

C. Dương Phiêu.

D. Tiêu Tư.

Câu 4: Nhân dân ta sau đây Gọi Triệu Quang Phục là

A. Dạ Trạch Vương.

B. Điền Triệt Vương.

C. Gia Ninch Vương.

D. Khuất Lão Vương.

Câu 5: Dưới thời Đường, ngoại trừ thuế khóa, cống nạp sản đồ quý hiếm, nhân dân ta còn yêu cầu cống nạp

A. Sừng cơ.

B. Ngọc Trai.

C. Đồi mồi.

D. Quả vải (lệ chi).

Câu 6: Phùng Hưng quê ở

A. Đường Lâm.

B. Mê Linh.

C. Cổ Loa.

D. Hát Môn.

Câu 7: Quan lang là

A. chức quan liêu mở đầu che đô hộ.

B. nam nhi vua.

C. người dẫn đầu một vùng với nhiều bản, xã nghỉ ngơi miền núi.

D. bạn mở màn một châu.

Câu 8: Quận Nhật Nam gồm

A. 4 huyện.

B. 5 huyện.

C. 6 huyện.

D. 7 huyện.

Câu 9: Vua Lâm Ấp sau khoản thời gian thích hợp tốt nhất các bộ lạc với không ngừng mở rộng bờ cõi đang thay tên nước là

A. Lâm Tượng.

B. Chăm pa.

C. Lâm pa.

D. Chăm Lâm.

Câu 10: Nhân dân Chăm theo tôn giáo nào?

A. đạo Phật và đạo Bà La Môn.

B. Nho giáo với đạo Bà La Môn.

C. Phật giáo và Nho giáo.

D. Đạo giáo cùng đạo Bà La Môn.

Phần II.Tự luận (5 điểm)

Câu 1: (2 điểm) Triệu Quang Phục đánh bại quân Lương như thế nào?

Câu 2: (3 điểm) Nêu hồ hết thắng lợi về kinh tế tài chính với văn hóa truyền thống của Cham-pa? Theo em thắng lợi làm sao là rất nổi bật duy nhất do sao?

Đáp án đề thi môn Lịch sử thân kì 2 lớp 6 năm 2022 (Đề số 2)

Phần I. Trắc nghiệm

1-D 2-B 3-A 4-A 5-D

6-A 7-C 8-B 9-B 10-A

Phần II.Tự luận

Câu 1:

- Triệu Quang Phục là người có công lớn vào cuộc khởi nghĩa được Lý Bí tin cẩn. Sau thua cuộc nghỉ ngơi hồ nước Điển Triệt, Triệu Quang Phục được trao quyền chỉ đạo cuộc binh đao chống quân Lương.

- Ông mang đến lui quân về vùng Dạ Trạch (Hưng Yên), lợi dụng vị trí vùng Dạ Trạch, tổ chức triển khai đánh du kích, tình vắt giằng teo kéo dãn dài. Năm 550, bên Lương bao gồm loàn, Trần Bá Tiên cần quăng quật về nước. Quân ta phản bội công, khuấy tan quân xâm chiếm, xong xuôi cuộc binh cách.

Câu 2:

* Kinch tế

- Nông nghiệp là kinh tế tài chính chủ yếu, bọn họ áp dụng trâu bò nhằm cày kéo. Ngoài ra chúng ta tdragon cây ăn quả, khai thác lâm thổ sản.

- Thủ công nghiệp làm cho gnhỏ, dệt vải vóc, xây nhà ở đóng góp thuyền…

- Thương thơm nghiệp hiệp thương giao thương mua bán phát triển, sắm sửa cùng với các nước Ấn Độ, Trung Quốc…

* Văn uống hóa

- Thế kỷ IV fan Chăm tất cả chữ Phạn.

- Tôn giáo: Bà-la-môn và Phật giáo.

- Nghệ thuật kiến trúc tiêu biểu là tháp Chăm.

* Thành tựu khá nổi bật của Cham-pa:

Là tháp Chăm, đó là công trình phong cách thiết kế rực rỡ độc nhất vô nhị của họ, biểu thị tài sáng chế có mức giá trị thẩm mỹ và nghệ thuật cao, tôn giáo tín ngưỡng, thời buổi này công trình phong cách xây dựng Chăm được UNESCO công nhận là di sản văn hóa truyền thống quả đât.

►►CLICK NGAYvào nútTẢI VỀsau đây để thiết lập về 2 bộ đề thi giữa kì 2 Lịch sử lớp 6- Phần 1 năm 2022gồm lời giải cụ thể, trên đây đủ duy nhất tệp tin cài PDF trọn vẹn miễn phí!

Page 2

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG HDC VIỆT NAM

Tầng 3, toà đơn vị S3, Vinhomes Riverside Skylake, con đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội


*

Download Đề thi học tập kì 2 môn Lịch sử lớp 6 - Bài kiểm soát lớp 6 môn kế hoạch sử

Bộ đề thi học tập kì 2 môn Lịch sử lớp 6 có đề với lời giải đầy đủ được Taimienphi.vn cập nhật và share dưới đây. Các em học sinh cùng xem thêm để có thể làm cho quen thuộc với dạng thắc mắc trong đề thi, tự đó làm cho bài bác thi tốt nhất.

Những đề thi học tập kì 2 môn Lịch sử lớp 6 sẽ giúp những em học sinh hoàn toàn có thể ôn tập, cải thiện kiến thức, có tác dụng quen thuộc cùng với kết cấu đề thi. Đồng thời, đề thi này cũng là tư liệu có ích nhằm quý thầy cô tìm hiểu thêm đưa ra đề thi phù hợp và đúng đắn rộng.

Tổng phù hợp Đề thi học kì 2 môn Lịch sử lớp 6

- Đề thi học kì 2 môn Lịch sử lớp 6 Đề tiên phong hàng đầu - Đề thi học kì 2 môn Lịch sử lớp 6 Đề số 2 - Đề thi học kì 2 môn Lịch sử lớp 6 Đề số 3 - Đề thi học kì 2 môn Lịch sử lớp 6 Trường trung học cơ sở Mỹ Đức

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Về stamboom-boden.com

stamboom-boden.com - Trang web được thành lập bởi Wordpress. Nội dung trên blog này đều đề cập đến những vấn đề mọi người quan tâm và hay tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm "Google" hiện nay, giúp người dùng có thêm nhiều thông tin hay và bổ ích. |

Lưu Ý Nội Dung

Mọi thông tin trên website đều mang tính chất tham khảo. Và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm khi bạn tự ý làm theo mà chưa hỏi ý kiến của chuyên gia.


Mọi thắc mắc xin liên hệ: [email protected]

Quản lý nội dung

Nội dung trên website chủ yếu được sưu tầm từ internet giúp bạn có thêm những tài liệu bổ ích và khách quan nhất. Nếu bạn là chủ sở hữu của những nội dung và không muốn chúng tôi đăng tải, hãy liên hệ với quản trị viên để gỡ bài viết

© COPYRIGHT 2022 BY stamboom-boden.com